Bài viết nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan này sẽ giúp cho các du khách đi tour du lịch Đài Loan hiểu biết hơn về nền văn hóa Đài Loan, mời các bạn tham khảo.

>>Xem thêm: Phong tục – tập quán của người Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Giới thiệu | Văn hóa | Lịch sử phát triển | Món ngon nhà hàng | Ẩm thực độc đáo
Nấu ăn | Cẩm nang du lịch | Kinh nghiệm du lịch | Mua sắm | Địa điểm du lịch
Địa điểm vui chơi | Tour du lịch Đài Loan | Làm visa | Vé máy bay

Tết đầu năm – Ngày mồng 1 tháng giêng âm lịch: Là ngày đầu tiên trong năm tính theo âm lịch, vào ngày này người Đài Loan sẽ mặc quần áo mới, với mong ước 1 năm mới tràn đầy hy vọng, vạn sự như ý. Cũng chính vì vậy, ngày này cũng là một ngày có nhiều điều cấm kỵ, chẳng hạn như không được quét nhà, đổ rác, không được nói những điều không may mắn, không được làm vỡ bát đĩa .v.v…
Lễ Nguyên tiêuNét đặc trưng của văn hóa Đài Loan: Ngày rằm tháng giêng âm lịch: Đối với người Đài Loan, ăn canh viên là 1 tập tục quan trọng trong ngày này, những viên bột trong canh tròn tròn mềm mềm tượng trưng cho sự viên mãn, hy vọng nhà nhà đều được sung túc đầy đủ. Ngoài ra, hãy còn tục rước đèn, hội hoa đăng, đèn kéo quân, thiên đăng và nhiều hoạt động đón mừng khác.

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đài Loan tốt và rẻ nhất tại đây.

>>Xem thêm: Những lễ hội đặc sắc nhất Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Lễ Thanh minh – Ngày mồng 5 tháng tư âm lịch: Để chứng tỏ sự tưởng nhớ và biết ơn đối với những bậc trưởng thượng đã quá cố, hàng năm vào ngày này, người dân Đài Loan thường chuẩn bị quà cúng, hoa tươi, giấy tiền vàng bạc đem đến cúng trước mộ phần của những người quá cố
Tết Đoan ngọ – Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan: Ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch: Cùng với ngày Tết cổ truyền và tết Trung thu, tết Đoan ngọ được xem là 1 trong 3 ngày lễ lớn trong phong tục cổ truyền của Đài Loan. Nhà nhà sẽ treo những vật kỵ tà trước cửa, các địa phương đều tổ chức đua thuyền rồng, bánh tét bánh ú được xem là loại thức ăn mang tính đại biểu không thể thiếu. Theo truyền thuyết, nước giếng múc vào giữa trưa trong ngày này có mang công dụng trị bệnh, ngoài ra, nếu vào giữa trưa nếu ai có thể dựng đứng 1 quả trứng sẽ có may mắn trong suốt năm.

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan

Lễ Trung nguyênNét đặc trưng của văn hóa Đài Loan: Ngày rằm tháng 7 âm lịch: Tháng 7 âm lịch hàng năm, theo tục truyền của Đài Loan gọi là “tháng quỷ”, trong tháng này theo truyền thuyết các âm hồn đều rời cõi âm trở về dương thế, cho nên trong khoảng thời gian này cũng có một số những điều cấm kỵ, chẳng hạn như kỵ đi xa, kỵ xuống nước, kỵ cưới hỏi .v.v… Và để giúp đỡ các cô hồn được sớm siêu thoát, kể từ ngày mồng 1 tháng 7 tại Đài Loan khắp nơi đều tổ chức các buổi cúng bái phổ độ, chuẩn bị các lễ vật phong phú để cúng bái cho các âm hồn, và trong đó lễ trung nguyên là ngày có quy mô lớn nhất.
Tết Trung thu – Nét đặc trưng của văn hóa Đài Loan: Ngày rằm tháng 8 âm lịch: Dân tộc Đài Loan có tập tục tặng biếu quà cáp trong dịp tết Trung thu, mang tính tiêu biểu nhất là biếu nhau bánh trung thu và bưởi. Trong ngày lễ này, cũng có không ít các gia đình đều tụ tập bạn bè thân quyến cùng nhau tổ chức nướng thịt thưởng trăng, đốt pháo bông. Ngày lễ này mang đậm ý nghĩa gia đình đoàn viên, từ xưa đến nay đều được mọi dân chúng yêu thích và tôn trọng .

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền