Việc sang nước ngoài thăm người thân ngày trước là rất khó khăn nhưng hiện nay với tour du lịch Đài Loan bạn có thể thở phào nhẹ nhõm với việc làm visa tiện lợi nhanh gọn. Bài viết hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân dưới đây sẽ giúp các bạn rất nhiều.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa du lịch

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Hồ sơ chuẩn bị xin thư mời thăm người thân

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Giới thiệu | Văn hóa | Lịch sử phát triển | Món ngon nhà hàng | Ẩm thực độc đáo
Nấu ăn | Cẩm nang du lịch | Kinh nghiệm du lịch | Mua sắm | Địa điểm du lịch
Địa điểm vui chơi | Tour du lịch | Làm visa | Vé máy bay

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)
3. Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời
4. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
5. Hộ khẩu Việt Nam
6. Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng
7. Hai ảnh 4×6 nền trắng

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đài Loan tốt và rẻ nhất tại đây.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Hồ sơ của người nhà tại Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân
1.    Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng (Hộ chiếu phải có chữ ký của đương đơn)
2.    Hai ảnh khổ 4.5 cm x 4.5 cm.  ( visa Nhật )
3.    Hai ảnh khổ 4 cm x 6 cm ( visa Hàn Quốc )
4.    Giấy đăng ký kết hôn (nếu hai vợ chồng cùng đi du lịch).
5.    Giấy khai sinh của trẻ em đi cùng ( đối với trẻ vị thành niên)
6.    Thẻ học sinh hoặc giấy xác nhận học sinh.

Chứng minh công việc
(đạt càng nhiều điều kiện sau càng tốt)

A.    ĐỐI VỚI CHỦ DOANH NGHIỆP

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

1.    Giấy phép kinh doanh phải phù hợp với chương trình hội nghị (nếu đi tham dự hội nghị)
2.    Giấy đăng ký mã số thuế, con dấu của doanh nghiệp.
3.    Xác nhận của Ngân hàng về tài khoản giao dịch của doanh nghiệp
5.    Xác nhận mức lương.

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

B.    ĐỐI VỚI NGƯỜI KINH DOANH TỰ DO :

Hướng dẫn thủ tục visa thăm người thân

1.   Hợp đồng cho thuê nhà hoặc xe.
2.    Chứng nhận cổ phần, cổ phiếu.
3.    Các giấy tờ chứng minh kinh doanh tự do khác…
Lưu ý: Khi xin visa Hàn Quốc, các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp Lãnh Sự Quán và có dấu chứng nhận công chứng nhà nước.

Chứng minh tài chính
1.    Giấy chủ quyền tài sản (nhà, đất , xe ôtô….)
2.    Sổ tiết kiệm cá nhân , thẻ tín dụng hoặc giấy xác nhận số dư ngân hàng (ít nhất 5,000 USD)
3.    Các giấy tờ khác chứng minh nguồn thu nhập cá nhân hoặc khả năng tài chính.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền