Hiện nay việc đi du học không còn quá khó khăn như trước nên nhu cầu đi du học ngày càng cao. Bài viết này tour du lịch Đài Loan sẽ chỉ các bạn cách làm visa du học qua bài viết hướng dẫn thủ tục visa du học dưới đây.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa thăm thân

Hướng dẫn thủ tục visa du học chính quy

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Giới thiệu | Văn hóa | Lịch sử phát triển | Món ngon nhà hàng | Ẩm thực độc đáo
Nấu ăn | Cẩm nang du lịch | Kinh nghiệm du lịch | Mua sắm | Địa điểm du lịch
Địa điểm vui chơi | Tour du lịch | Làm visa | Vé máy bay

Hướng dẫn thủ tục visa du học

– Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 chụp trong 6 tháng gần nhất, nền trắng).
– Hộ chiếu bản chính và bản sao. Còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu hộ chiếu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
– Bản chính và bản sao Văn bằng học lực và thành tích học tập. Các loại văn bằng phải được Phòng Tư pháp dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
– Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
– Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
– Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau: Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đài Loan tốt và rẻ nhất tại đây.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa du lịch

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:
– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

Trình độ tiếng Trung:
– Đối tượng xin du học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên.
– Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Trình độ tiếng Anh:
– TOEIC: 375 điểm trở lên.
– TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.
– IELTS: 3.0 điểm trở lên.

9.  Chi phí và thời gian làm visa: Loại làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc, loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc.
10. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU HỌC TIẾNG HOA

I.       Đối tượng tiếp nhận hồ sơ:
– Có bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT, cao đẳng. Điểm trung bình mỗi năm học đạt từ 6.0 điểm trở lên.
– Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học hoặc Giấy chứng nhận đang theo học.

II.      Hồ sơ yêu cầu cung cấp:
– Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
– Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

Hướng dẫn thủ tục visa du học

– Giấy thông báo nhập học của trung tâm Hoa ngữ bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
– Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
– Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản, yêu cầu phải có một trong những chứng chỉ sau:
– Chứng chỉ Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 (cấp vỡ lòng) trở lên.
– Chứng chỉ Quốc gia tiếng Hoa trình độ A trở lên do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp.
– Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế: TOEFL (iBT: 18 điểm trở lên; pBT: 340 điểm trở lên), TOEIC 300 điểm trở lên, IELTS: 2.5 điểm trở lên.
– Sinh viên đại học, cao đẳng đang theo học chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, có bản điểm học lực ít nhất từ 1 năm trở lên, và điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 điểm trở lên.
8. Chi phí và thời gian cấp visa: loại thường: 50 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 75 USD, thời gian 2 ngày làm việc.
9. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền