Núi Alishan là một dãy gồm hơn 20 đỉnh núi với độ cao trên 2000 m , với đỉnh cao nhất là Đại Tháp Sơn với chiều cao 2663m. Cùng tour du lịch Đài Loan khám phá địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng này. Khu vực bảo tàng thiên nhiên núi Alishan là một khu nghỉ dưỡng nằm trong khu bảo tàng núi Chiayi ở Đài Loan.

>>Xem thêm: Thiên đường mua sắm Ximending

Thăm núi Alishan

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

 Món ngon nhà hàng Đài Loan | Ẩm thực Đài Loan |Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

Địa điểm du lịch Đài Loan | Địa điểm vui chơi Đài Loan | Tour du lịch Đài Loan

Núi Alishan có đoạn đường sắt xuyên rừng có tuổi hơn 70 năm tuổi đời , đây cũng là một trong ba đoạn đường sắt xuyên rừng còn lại trên thế giới.

Đoạn đường sắt này được Nhật Bản khởi công xây dựng vào năm 1899 nhằm vận tải gỗ xuống núi , năm 1912 đoạn đường có chiều dài 66.6 km chạy giữ Chiayi và Erwanping đến năm 1914 chiều dài đoạn đường được nâng lên 71.4 lên đến đỉnh. Đường sắt đi từ độ cao 30 m so với mực nước biển lên đến độ cao 2216 m , toàn tuyến có 47 đường hầm , 72 cây cầu , có thê nói rằng đây là đoạn đường sắt chạy suốt các địa hình và đi qua các miền khí hậu.

>>Xem thêm: Vườn quốc gia Kenting – thiên nhiên hữu tình

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đài Loan tốt và rẻ nhất tại đây.

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

Khu du lịch tuyệt vời

Từ Chiayi , đoạn đường sắt khá bằng phẳng với chiều dài 14.2 km , trước khi leo lên độ cao 200 m với chiều dài 5 km , uốn lượn quanh Mt. Duli , sau đó là ghé vào trạm Oingjena. Từ đây chạy dài lên núi với những con đường zic zac.

Nngày nay tuyến đường sắt này phục vụ du khách như là một phần của địa điểm du lịch ở núi Alishan. Mất khoảng 3 giờ 15 phút cho chuyến hành đệ trình đỉnh núi Alishan bằng tàu hoả. Tại Trạm tàu hoả Zhaoping có trưng bày một số đầu máy đã từng được sử dụng tại đây. Ngồi trên những con tàu đi lên đỉnh núi Alishan , du khách có thể trải nghiệm sự độc với khí hậu trong sạch tươi tốt quanh năm hòa chung quang cảnh tuyệt đẹp , đó chính là những gì mang lại cho Alishan sự lừng danh vượt ngoài lãnh thổ.

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

Thăm núi Alishan, ngọn núi thiêng cao nhất Đài Loan

Alishan lừng danh với những đám mây lơ lửng tầm thấp làm cho du khách như bước đi trong mây , chẳng những vậy quang cảnh bình minh và hoàng hôn cũng thuộc loại tiên giới , những ánh nắng xóa tan màn đêm , xoi qua những làn mây và sương của ban mai và mặt trời tròn trĩa với màu vàng cam nhè nhẹ lan tỏa ánh nắng từ từ khép vào chào đón ban đêm tr6n đỉnh Alishan , những cảnh ấy quả thật khiến cho du khách không thể kìm lòng thốt lên hai chũ “đẹp tuyệt”

Cũng đừng quên vào khoảng tháng 3 – 4 , hoa anh đào nở rực rỡ trên núi Alishan , đây là thời đoạn tuyệt vời để tham quan Alishan. Không thể ngần ngừ nếu bạn đã đến Đài Loan mà không đến Alishan.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền