Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn là một trong những công trình lớn và đồ sộ của Đài Loan được hoàn tất vào ngày 16 tháng 5 năm 1972. Đây là di tích phản ánh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ nổi tiếng một thời Tôn Trung Sơn. Một địa điểm du lịch Đài Loan được các du khách đi tour du lịch Đài Loan rất ưa thích.

>>Xem thêm: Công viên quốc Gia Taroko – Liên Hoa Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được đặt tại trung tâm thành phố Đài Bắc, phía sau có nhà hát với kiến trúc độc đáo. Bên trong bao gồm 4.000 chỗ ngồi với mái hình khung tròn, 8 cột đỡ và ghế xếp theo hình vòng cung.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Giới thiệu | Văn hóa | Lịch sử phát triển | Món ngon nhà hàng | Ẩm thực độc đáo
Nấu ăn | Cẩm nang du lịch | Kinh nghiệm du lịch | Mua sắm | Địa điểm du lịch
Địa điểm vui chơi | Tour du lịch Đài Loan | Làm visa | Vé máy bay

Tôn Trung Sơn sinh ra ở huyện Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ông tên thật là Tôn Dật Tiên sau đó mới lấy tên Tôn Trung Sơn. Được xây dựng trên một khuôn viên đẹp, rộng hơn 4ha, Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được xây theo lối kiến trúc thời cận đại độc đáo. Tòa nhà được xây dựng như cung điện Tử Cấm Thành với mái ngói cong, bên trong có bức tượng Tôn Trung Sơn thật to. Hàng ngày, ở đây đều diễn ra các buổi tái hiện bàn giao phiên gác.

Các bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đài Loan tốt và rẻ nhất tại đây.

>>Xem thêm: Nhật Nguyệt Đàm – Hồ Tình Yêu

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Công trình Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn có diện tích tổng cộng lên tới 29.464m2 trên một không gian lớn 115.000m2 ở ngay trung tâm thành phố. Mái nhà hình khung tròn, 8 cột đỡ với sức chứa tới 4.000 chỗ ngồi. Không gian uy nghiêm, tĩnh mịch mà tráng lệ của nơi đây nổi bật trong không gian quảng trường Chung – shan. Đây là một công trình lịch sử có giá trị lớn, một thắng cảnh đẹp và là khu biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng ở Đài Bắc.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Bên trong đài tưởng niệm có khu sảnh đi vào bức tượng Tôn Trung Sơn và nhiều lối ra khác để đến được các khu của tòa nhà. Mỗi giờ, lính gác sẽ đổi ca một lần mang lại sự thú vị và lôi cuốn du khách. Khu trưng bày và khu tưởng niệm được kết nối với nhau và là nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật. Sẽ thật là thú vị để du khách vừa đi dạo vừa ngắm nhìn các công trình kiến trúc hiện đại nổi bật của Trung Quốc.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Công trình đồ sộ này có kiến trúc hình chóp lục lăng, phía trước là tượng đài Tôn Trung Sơn nằm giữa một bãi sân rộng với cỏ xanh mướt, cây cối um tùm. Phía sau là nhà hát với lối đi có trải thảm đỏ. Phía chính diện có bức đại hoành phi “Thiên hạ vị công” và trước sân là pho tượng Tôn Trung Sơn ở trên đài với tiểu sử và công trạng tạc ở dưới. Trong nhà hát có rất nhiều đồ lưu niệm, chiếc đĩa nạm vàng sắc sảo và tinh tế.
 Không chỉ là một công trình lớn có kiến trúc đẹp và hiện đại, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với con người, đất nước và văn hóa cộng đồng nơi đây. Những công trình tổ chức ở đây đều rất đáng trân trọng và có giá trị to lớn.

Nơi đây có nhiều điểm tham quan hấp dẫn và cuốn hút du khách. Bên ngoài là khu vườn được trang trí đẹp mắt với bức tưởng cổ. Người dân và du khách có thể dễ dàng đến đây để thư giãn và ngắm cảnh. Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn nổi bật với lối kiến trúc cổ điển Trung Quốc, mái màu cam và là nơi thú vị dành cho các nhiếp ảnh gia.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Cảm giác được ngắm nhìn hoàng hôn bên đài tưởng niệm này cũng tráng lệ và ấn tượng không thua kém gì ở Tử Cấm Thành. Đây được xem như một biểu tưởng thúc đẩy cho sự toàn cầu hóa, giáo dục hóa lối sống cũ theo hướng hiện đại hơn. Người ta hướng tới niềm tin vào nơi đây như một sự đóng góp to lớn cho văn hóa Trung Hoa một thời.
Ngày nay, đây trở thành trung tâm đa chức năng với nét đẹp văn hóa và giáo dục to lớn đối với cộng đồng Đài Loan. Bạn không thể nào bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp vô cùng đặc sắc của công trình đầy ý nghĩa này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền